Tablet - Máy tính bảng
Laptop - Máy tính xách tay
Desktop - Máy tính để bàn
Mainboard - Bo mạch chủ
CPU - Bộ vi xử lý
RAM - Bộ nhớ
HDD - Ổ đĩa cứng
Graphic card - Card đồ họa
Monitor - Màn hình
Case - Thùng máy
PSU - Bộ nguồn
ODD - Ổ đĩa quang
Keyboard - Bàn phím
Mouse - Chuột
Sound card - Card âm thanh
Speaker - Loa
Network - Thiết bị mạng
Printer - Máy in
Scanner - Máy quét
UPS - Bộ lưu điện
Webcam
Software - Phần mềm
Công nghệ WiDi của Intel
Các tin khác
Kỹ thuật
Kinh Doanh 1
Kinh Doanh 2
Kinh Doanh 3
Kinh Doanh 4
- Giá vàng
- Tỷ giá ngoại tệ
- Chứng khoán
 
Tin tức & sự kiện
Công nghệ WiDi của Intel

 

Push2TV của Netgear là bộ chuyển đổi dành cho ti vi để thiết bị này có thể nhận tín hiệu không dây từ MTXT hỗ trợ WiDi của Intel

Intel vừa đưa ra công nghệ WiDi (Wireless Display) cho phép khách hàng truyền không dây hình ảnh và video độ nét cao (HD) từ máy tính đến màn hình ti vi HD (HDTV) lớn hơn. Theo Intel, công nghệ hiển thị không dây WiDi sẽ được đưa vào các thiết bị di động như MTXT, điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng và các thiết bị cầm tay khác. 

Công nghệ WiDi sử dụng chuẩn Wi-Fi 802.11n mới của Intel sẽ được khởi xướng trên các MTXT sử dụng bộ xử lý (BXL) Core i5 và Core i3 – hứa hẹn mang đến giải pháp mới cho thị trường Home Theater và Multimedia PC.

Để hiển thị nội dung đang phát trên MTXT lên chiếc ti vi HD (HDTV) yêu cầu MTXT này phải hỗ trợ BXL Core i5 hoặc Core i3, Intel Centrino wireless với công nghệ Intel MyWiFi có cài đặt phần mềm Intel Wireless Display và bộ chuyển đổi Intel Wireless Display để nhận tín hiệu từ máy tính đó hiển thị trên ti vi. Bộ chuyển đổi này được kết nối đến ti vi thông qua cổng HDMI hay cáp AV chuẩn.
 

MTXT Sony VAIO được trang bị BXL Core i5 với WiDi

Đến thời điểm này, ứng dụng phổ biến của công nghệ WiDi là chuyển tải nội dung hiển thị của màn hình MTXT lên màn hình HDTV. 

Bên cạnh bộ chuyển đổi Push2TV của Netgear, các hãng MTXT lớn như Dell, Sony và Toshiba cũng đã nhanh chóng trình làng các thiết bị mới hỗ trợ công nghệ Intel WiDi hấp dẫn này.

WHDI

Hiệp hội WHDI (Wireless Home Digital Interface Consortium) vừa hoàn tất đặc tả kỹ thuật trình diễn video độ phân giải 1080p/60Hz qua tần số 5GHz. Amimon là một trong những thành viên đầu tiên phát triển công nghệ này cùng với một nhóm công ty điện tử tiêu dùng (Hitachi, LG Electronics, Motorola, Samsung, Sharp và Sony).


MTXT mới của Toshiba cũng sử dụng BXL Core i5 hỗ trợ WiDi

Công nghệ WHDI hỗ trợ tốc độ lên đến 3Gbps trong khoảng cách lên đến 30m, xuyên qua tường, hỗ trợ chuẩn bảo mật nội dung số HDCP 2.0 và Bản quyền số DRM (Digital Rights Management) - được dùng với giao tiếp có dây HDMI nhằm bảo vệ nội dung điểm-điểm.

Ngoài ra, theo đặc tả kỹ thuật chi tiết của chuẩn thì độ trễ cho phép phải nhỏ hơn 1 mili giây, hỗ trợ chế độ tiết kiệm năng lượng cho các thiết bị di động và chế độ DFS (Dynamic Frequency Selection) cho băng tần 5GHz

MTXT Dell dòng Core i hỗ trợ WiDi

Trong tương lai không xa, với sản phẩm WHDI, người dùng có cơ hội tiến lên công nghệ giải trí mới mang tính chuyên nghiệp hơn. Người dùng có thể phát nội dung HD qua mạng Wi-Fi tại bất kỳ nơi nào quanh nhà:

• Các máy tính để bàn và MTXT: Kết nối không dây MTXT hay máy tính để bàn của văn phòng tới chiếc HDTV trong phòng khách – khách hàng giờ đây sẽ có thể dễ dàng chiêm ngưỡng tất cả các nội dung HD mới nhất từ chiếc máy tính của họ qua chiếc màn hình thật to của HDTV.

• Điện thoại di động: Đưa nội dung HD từ điện thoại lên ti vi để xem cho "đã" mắt. 

• HD mọi nơi: Từ đầu thu số trong phòng khách cho đến những chiếc HDTV trong nhà – giờ đây khách hàng có thể dễ dàng thêm tivi vào phòng ngủ, nhà bếp, phòng sinh hoạt... mà không cần phải lo lắng về vấn đề đi dây.

• Chơi trò chơi: Từ bộ chơi game console trong phòng trẻ con sẽ được kết nối không dây đến HDTV trong phòng sinh hoạt của gia đình.

Amimon ước tính công nghệ này ban đầu sẽ khiến giá thành của thiết bị điện tử tăng thêm từ 20 - 40USD (khoảng 400-800 nghìn đồng). Tuy nhiên, con số này sẽ giảm khi các thiết bị được sản xuất với số lượng lớn. Hiện Amimon đã tung ra rất nhiều mô-đun WHDI để các hãng có thể chọn lựa tích hợp vào trong thiết bị của mình. (xem thông tin chi tiết tại http://www.amimon.com/video-modules.shtml).

Nguồn: Intel
Tin mới hơn
Điều khiển bằng mắt thay chuột
Tuyển dụng Nhân viên Kế toán - Giao nhận!
Chiêm ngưỡng MacBook Air - Notebook siêu mỏng của Apple!
Lượt truy cập : 42231
Thiết kế website bởi AVA Domain Hosting
áo thun đồng phục ao thun dong phuc tạp dề tap de đồng phục dong phuc áo đồng phục ao dong phuc đồng phục công ty dong phuc cong ty đồng phục áo thun dong phuc ao thun